Đến Bến Nhà Rồng

Ở TP.HCM , có một địa danh lịch sử mà nhiều người khi ghé thăm thành phố này đều muốn đến để cảm nhận và trải nghiệm điểm khởi hành của chuyến đi huyền thoại. Đó chính là Bến cảng Nhà Rồng.

"Ở thành phố Hồ Chí Minh, có một địa danh lịch sử mà nhiều người khi ghé thăm thành phố này đều muốn đến. Đến để cảm nhận và trải nghiệm điểm khởi hành của một chuyến đi huyền thoại. Đó chính là Bến cảng Nhà Rồng, nơi bắt đầu cuộc hành trình đi tìm đường cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Chuyến đi đó vào ngày 5.6.1911. Lúc ấy, có một người thanh niên rất đỗi bình thường của nước Việt Nam quyết tâm ra đi để nhìn thế giới dưới con mắt của một chiến sĩ giải phóng dân tộc. Con người đó nhỏ bé nhưng tinh thần đã vượt qua cả núi cao, vượt qua bao chết chóc, đau thương của dân tộc để tìm ra đường sống cho nhân dân bị áp bức, nô lệ.

Bến Nhà Rồng cũng ghi dấu tinh thần quyết giành độc lập, tự do, phản đối chính quyền thực dân, để đến khi chúng ta giành được độc lập, ngày 13.5.1975, con tàu Sông Hồng cập bến chính thức nối con đường biển thông thương giữa 2 miền Nam-Bắc.

Bến Nhà Rồng năm 2017 vẫn náo nhiệt, vẫn trong guồng quay sôi động của nhịp sống mới. Đất nước đổi mới, hội nhập nhưng những giá trị tốt đẹp của cha ông còn lưu lại dưới sự bảo tồn của thế hệ mới.

Hơn một thế kỷ trôi qua, vạn vật đổi thay, duy có lòng yêu nước và niềm cảm mến vẫn không thay đổi. Cháu con của Bác ngày ngày vẫn đến nơi đây để tìm hiểu và trân trọng những giá trị của lòng yêu nước và tinh thần đấu tranh cách mạng kiên cường mà Bác đã khắc sâu vào lịch sử Việt Nam. Bến Nhà Rồng đã trở thành địa điểm du lịch – văn hóa nổi tiếng của đất nước nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. Được đầu tư xây dựng to đẹp hơn với số lượng lớn những hiện vật lịch sử và bên cạnh đó còn có các nhà hàng trên sông độc đáo, khiến du khách thích thú. Nơi đây thật sự là một điểm không thể bỏ qua với du khách và bạn bè quốc tế."

Khu di tích và tham quan Bến Nhà Rồng được chọn làm địa điểm trưng bày những hiện vật về cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhà lưu niệm được xây dựng quy mô từ năm 1995, chính thức đổi tên thành Bảo tàng Hồ Chí Minh. Bao năm tìm kiếm, sưu tầm, gần 20.000 tài liệu, hình ảnh, hiện vật, chuyện kể về Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được lưu lại cho thế hệ trẻ.

Nếu có tới thăm TP.HCM bạn đừng quên dành thời gian tới thăm di tích lịch sử đặc biệt này để cùng ôn lại những năm tháng hào hùng của lịch sử. Và dành thời gian cho bản thân, bạn bè, gia đình cùng chiêm ngưỡng Bến Nhà Rồng lung linh huyền ảo về đêm, chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoa lệ của Sài Gòn và thưởng thức những món ăn độc đáo ngay tại Tàu - Nhà hàng Thuyền Buồm Đông Dương - Indochina Junk cách đó vài bước chân.

Để biết thêm thông tin và đặt lịch hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại: 0888.024.240 hoặc 028.38957.438.

-----------

Thuyền buồm Đông Dương - Indochina Junk

Số 5 Nguyễn Tất Thành, Phường 12, Quận 4, TP.HCM